BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CÙNG TUIEPNHIET.VN

Môi trường ô nhiễm đang là vấn đề cấp bách của toàn thế giới. Rác thải nilon ở khắp mọi nơi cùng thời gian phân hủy quá lâu khiến lượng rác tích tụ ngày một lớn, gây ô nhiễm nguồn đất, nước, không khí,…. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học, nhiều động vật đã chết, sắp tuyệt chủng do nuốt phải nilon hoặc mắc kẹt lại trong rác thải khiến chúng không thể phát triển bình thường.

Túi nilon được làm từ những chất khó phân hủy, khi thải ra môi trường phải mất từ hàng chục năm cho tới một vài thế kỷ mới được phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên. Túi nilon làm tắc nghẽn cống, rãnh, kênh, rạch, gây ứ đọng nước thải và ngập úng dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh, trực tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Tại Chile những khách hàng quên mang theo túi dùng nhiều lần sẽ buộc phải ôm đồ bằng tay hoặc… về nhà lấy túi. Giờ đây, các cơ sở thương mại tại Chile chỉ có thể cung cấp các túi xách từ chất liệu dễ tiêu hủy hơn như vải hoặc giấy. Tuy nhiên, một số nhà môi trường cũng bắt đầu bầy tỏ lo ngại túi giấy sẽ làm tăng nhu cầu bột giấy tăng cao đối với các khu rừng.

Tại Việt Nam, Thủ tướng cũng đã yêu cầu ban hành quy định cấm sản xuất các loại túi nilon khó phân hủy. Tại Đề án này, túi nilon ở các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ dân sinh sẽ được hạn chế sử dụng trong từng giai đoạn.

Từ năm 2007,METRO Việt Nam tiến hành chương khuyến khích khách hàng sử dụng túi vải sử dụng nhiều lần để thay thế túi nilon thông thường. Các túi thân thiện này có giá bán 10.000 đồng/chiếc. Lần mua sau, khách hàng có thể tái sử dụng chiếc túi này tại Metro.

Tương tự, đại diện Co.opmart cho biết từ năm 2011, hệ thống các Co.opmart đã triển khai túi tự hủy thay cho túi nilon. Thời gian phân hủy sinh học hoàn toàn trung bình từ chín đến 27 tháng. Siêu thị Lotte Mart cũng cho biết từ tháng 4/2012 đã triển khai túi môi trường LOTTE Mart được bán với giá 8.000 đồng loại 6 kg.

Để hạn chế túi nilong, ngày nay người ta sử dụng chủ yếu túi giấy và túi vải không dệt. Thế nhưng, túi giấy có thực sự là giải pháp tốt nhất để sử dụng hằng ngày hay không ?

                          Mức độ ảnh hưởng môi trường của 3 loại túi.

Túi giấy tuy có thể thay thế túi nilon, thời gian phân hủy nhanh, tuy nhiên tải trọng của túi giấy không cao, dễ rách, không tái sử dụng được và gây nên nạn phá rừng khi nhu cầu sử dụng bột giấy tăng cao. Sản sinh ra bụi giấy gây ô nhiễm và gây hại cho những người xung quanh. Chính vì thế, sử dụng túi vải không dệt thay thế túi nilong hiện đang là phương pháp hữu hiệu nhất được áp dụng từ nhiều năm nay trên thế giới.

Túi vải không dệt được làm bằng các hạt nhựa Polypropylen chiết xuất từ nhựa cây thiên nhiên, kết hợp với hóa chất và xử lý nhiệt, sau đó cán mỏng thành vải không dệt. Vải không dệt có nhiều đặc tính khác nhau như thấm hút tốt, có độ đàn hồi cao, căng, dẻo và khó bắt lửa. Sau khi hoàn thiện vải, người ta sẽ liên kết các mảnh vải lại với nhau bằng keo dính, ép nóng hoặc may bằng chỉ tạo thành túi vải không dệt hoàn chỉnh.

Nhưng hiện nay, công ty TUIEPNHIET.VN đã cho ra đời những chiếc túi vải được ép với công nghệ hoàn toàn mới- công nghệ ép siêu âm. Công nghệ ép siêu âm hiện đại giúp túi vải hoàn thiện một cách nhanh chóng với đường may không kim chỉ, hoa văn độc đáo nhưng vẫn giữ được độ dẻo dai, bền chắc. Và đặc biệt, tại xưởng túi vải TUIEPNHIET.VN, túi vải được thực hiện trên công nghệ hệ thống máy may túi tự động: không có bụi vải, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Dây chuyền may túi tự động bằng công nghệ siêu âm tại Tuiepnhiet.vn

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TÚI VẢI KHÔNG DỆT TUIEPNHIET.VN:

  • Túi vải không dệt có độ bền chắc, chịu lực tốt, chịu được tải trọng cao tùy theo nhu cầu sử dụng.
  • Thân thiện với môi trường, an toàn với con người, dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên.
  • Rẻ hơn so với các loại túi làm từ nguyên liệu khác như: giấy, vải bạt, vải dệt …
  • Dây chuyền hiện đại, may túi tự động giúp giảm nhân công, tiết kiệm chi phí sản xuất.
  • Vết may siêu âm không làm cháy xém sản phẩm, không tốn kim chỉ, họa tiết hàn siêu âm độc đáo.
  • Thay thế túi nilon, tái sử dụng được, góp phần bảo vệ môi trường.

Với nhiều hiệu quả đem lại, túi không dệt sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Túi vải không dệt TUIEPNHIET.VN được may với công nghệ hiện đại luôn cho ra những sản phẩm chất lượng chắc chắn sẽ đáp ứng được như cầu của mọi người.

Một việc làm nhỏ có thể góp phần thay đổi lớn. Hãy thay đổi thói quen sử dụng túi nilon ngay hôm nay vì môi trường hiện tại và tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm túi vải không dệt công nghệ siêu âm TUIEPNHIET.VN, vui lòng liên hệ:

     Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ TUIEPNHIET.VN:

Địa chỉ: Số 43/5B, Quốc lộ 22, ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông,  huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938.756.867.

Website: www.tuiepnhiet.com.

Mail: info.vinamazon@gmail.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *