ĐÃ ĐẾN LÚC CHÚNG TA NÊN HẠN CHẾ RÁC THẢI VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG

   Theo thống kê từ Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, mỗi năm có đến khoảng 16 tấn rác thải bị xả ra môi trường và Việt Nam chính là một trong những quốc gia xả rác hàng đầu ra biển lớn. Đây là tình trạng đáng báo động và chúng ta cần có những biện pháp phù hợp nhằm hạn chế rác thải ra môi trường tự nhiên.

 1. Ô nhiễm môi trường

   Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề cực kì nghiêm trọng và là chủ đề nóng hổi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Hàng ngày, chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều hình ảnh và bài báo phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như những phương án giải quyết nhưng vì sao tình trạng này vẫn chẳng mấy khả quan?

   Mỗi năm tại Việt Nam, chúng ta tiêu thụ hơn 100.000 tấn hóa chất bảo vệ thực vật; phát sinh hơn 23 triệu tấn rác thải sinh hoạt, hơn 7 triệu tấn chất thải rắn công nghiệp, và hơn 630.000 tấn chất thải nguy hại trong khi việc xử lý chất thải, hạn chế rác thải, nước thải vẫn còn rất hạn chế.

   Chúng ta có thể nhìn thấy được, môi trường sống đang có những biến đổi rõ rệt, mưa bão nhiều hơn, nắng cũng gay gắt hơn, tình trạng băng tan và nhiều loài vật chết đi do không còn môi trường để sinh sống. Môi trường chẳng những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta mà nó còn là mối đe dọa chính đến hệ sinh thái và các loài động vật,….Từ đó kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến nền kinh tế của Việt Nam.

   Những con số thống kê này làm chúng ta giật mình nhận ra rằng đã đến lúc cần có những biện pháp phù hợp để giải quyết các vấn nạn trên.

 1. Nguyên nhân

    Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường đến từ ý thức của mỗi người dân chúng ta. Có lẽ hình ảnh quen thuộc chúng ta thường bắt gặp tại những khu du lịch/bãi biển,…là những núi rác chất thành từng đống. Nhiều người cho rằng, việc bỏ lại một hai ly nhựa, túi nhựa sẽ không ảnh hưởng đến mình nhiều. Tuy nhiên, sau mỗi lần “nhỏ” như vậy sẽ dần tích tụ lại rất lớn lượng rác thải, gây ảnh hưởng trực tiếp  đến môi trường tự nhiên.

   Ngoài ra, một số khu công nghiệp chưa có hệ thống xử lý rác thải chặt chẽ khiến nguồn nước ô nhiễm liên tục thải ra sông, hồ, biển lớn,…Đặc biệt nhất chính là tình hình lưu thông càng ngày càng tăng cao góp phần không nhỏ trong việc gây ô nhiểm bầu không khí.

   Đã đến lúc chúng ta cần có những biện pháp xử lý kịp thời, để hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường cũng như ô nhiễm nguồn nước và không khí.

3. Biên pháp khắc phục

Chưa bao giờ là quá muộn nếu chúng ta có những biện pháp xử lý kịp thời và hành động tích cực để bảo vệ thiên nhiên. Bạn có thể thực hiện những cách đơn giản sau như sau:

 • Tuyên truyền về môi trường nhằm nâng cao ý thức người dân
 • Trồng thêm nhiều cây xanh
 • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử khi không còn sử dụng
 • Tiết kiệm giấy
 • Bỏ rác đúng nơi quy định và sử dụng các sản phẩm đến từ thiên nhiên
 • Hạn chế rác thải bằng việc không sử dụng túi nilong
 • Xử lý vệ sinh môi trường xung quanh
 • Ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông và nhiên liệu thân thiện với môi trường
 • Chính phủ cần có những quy định xử lý về vi phạm ảnh hưởng đến môi trường

   Chỉ những hành động nhỏ trên đây nếu được lan truyền một cách rộng rãi sẽ góp phần tạo nên một làn sóng mạnh mẽ, đánh thức những hành động của mọi người về bảo vệ môi trường tự nhiên.

   Môi trường sống là nơi chứa đựng và cung cấp cho chúng ta nhiều tài nguyên quý giá, chẳng những thế chúng còn bảo vệ ta tránh khỏi tia cực tím từ tầng ozon, thế nhưng tại Việt Nam, môi trường đang bị tàn phá và ô nhiễm nặng nề. Đã đến lúc mỗi người dân chúng ta cần chung tay, hạn chế rác thải và bảo vệ cuộc sống của chính mình cũng như những loài động, thực vật xung quanh.

   Hãy đến với TUIEPNHIET.VN, Quý khách sẽ luôn có được những sản phẩm tốt nhất với chế độ hậu mãi tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của Quý khách hàng. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV AMAZON

Địa chỉ : Số 43/5B, quốc lộ 22, Mỹ Hòa 4, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, TP HCM.

Hotline: 0938.756.867 (Ms Mai)

Email : infovinamazon@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *