Túi vải không dệt – Chất liệu tái chế góp phần bảo vệ môi trường

     Tại Việt Nam, mỗi năm ước tính có hơn 1,8 triệu tấn rác thải nhựa được thải ra môi trường. Lượng rác thải này khiến nước ta đang nằm trong top các Quốc gia có ảnh hưởng lớn tới sự cân bằng của Trái đất. Ngay từ bây giờ nếu muốn bảo vệ môi trường sống của thế hệ mai sau, việc hạn chế rác thải nhựa là vô cùng cần thiết. Sử dụng túi vải không dệt để thay thế túi Nilon chính là việc làm nhỏ nên làm ngay bây giờ.

   Bạn đã bao giờ nghe tới chất liệu vải không dệt chưa? Tại sao nó có thể thay thế túi nilon và giúp bảo vệ môi trường?

1, Vải không dệt là gì?

     Vải không dệt là loại vật liệu mới, có cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp, một số thành phần tái chế khác tùy theo mục đích sử dụng, tiêu biểu là túi vải không dệt. Các hạt này được kéo thành từng sợi, sử dụng dung môi hóa chất hay nhiệt cơ khí để tạo liên kết (chứ không dùng chỉ để may như vải thường), từ đó hình thành những tấm vải nhẹ và xốp.

      Nếu các loại vải thông thường tạo ra do sự đan xen sợi dọc ngang trên máy dệt thoi, dệt kim thì vải không dệt sử dụng xơ tự nhiên và liên kết chúng lại.  Loại chất liệu này cũng cần trải qua các công đoạn như: chuẩn bị sợi, tạo màng xơ, đệm xơ. Để có vải không dệt, người ta dùng các chất liên kết hóa học (hay còn gọi là chất dính) hoặc phương pháp ép nóng cơ học để liên kết các đệm xơ với nhau. Phương pháp này có thể cho ra các sản phẩm đa dạng cả về chủng loại và kích cỡ.

     Vải không dệt có nhiều đặc tính tuyệt vời như: thấm hút tốt, chất liệu mềm mại, thoáng khí, độ đàn hồi cao, bền bỉ, không gây dị ứng, dễ dàng phân hủy ngoài môi trường tự nhiên nên nó được coi là dạng vật liệu sinh thái vô cùng thân thiện với môi trường.

2, Túi vải không dệt

   Túi vải không dệt được làm từ loại vải không dệt polypropylene. Vải không dệt này được làm từ 2 loại sợi là: sợi polypropylene xoắn và sợi polypropylene mềm không thấm nước.

   Khi sản xuất túi vải không dệt, ban đầu các các sợi Polypropylene được đưa vào xử lý, sử dụng cán nhiệt và dùng kỹ thuật tạo bông để liên kết chúng lại với nhau. Túi vải không dệt sau khi được xử lý sẽ bền bỉ, thoáng khí, chống nước, chống cháy, mềm nhẹ, có thể đem giặt để tái sử dụng nhiều lần.

3, Tại sao nên sử dụng túi vải không dệt để bảo vệ môi trường?

– Túi vải không dệt được làm từ polypropylene nên có khả năng phân hủy chỉ trong vòng 5 năm kể từ khi thải ra môi trường; trong khi túi Nilon được làm từ polyethylene phải mất tới 300 năm mới phân hủy hết. Do vậy bạn nên sử dụng túi vải không dệt để bảo vệ môi trường.

– Túi vải không dệt có thể in ấn bằng mọi phương pháp. Khi cần in logo, quảng bá thương hiệu vẫn đảm bảo sự sang trọng, trang nhã và độc đáo.

– Túi vải không dệt có tuổi thọ tới 5 năm, có thể giặt đi dùng lại để hạn chế rác thải ra môi trường.

4, Ứng dụng của túi vải không dệt trong đời sống

   Dưới sự phát triển nhanh chóng của kinh doanh, thương mại, nhu cầu sử dụng túi càng ra tăng. Do vậy túi vải không dệt có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích:

  • Shopping, mua sắm
  • Trùm hoa quả, nông sản
  • Túi dây rút đựng đồ dùng cá nhân, quần áo
  • Làm túi đựng quà tặng, đồ lưu niệm
  • Túi có quai xách để đi chợ, đựng đồ
  • Túi không dệt đựng rượu

   Và rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống khác. Khi đặt gia công các sản phẩm túi vải không dệt, bạn có thể tùy chọn màu sắc, in ấn logo để quảng bá thương hiệu bằng việc đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi nhận thức trong thói quen tiêu dùng của từng cá nhân, tập thể!

  • Nhanh chóng liên hệ đặt hàng với chúng tôi tại :

Công ty TNHH SX TM DV AMAZON

Địa chỉ :43/5B Quốc Lộ 22 – ấp Mỹ Hòa 4 – xã Xuân Thới Đông – H.Hóc Môn – Tp. HCM

Hotline : 0938756867 ( Ms. Mai )

Email : info.vinamazon @ gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *